Chuyển tới nội dung

Nến thơm cao cấp tập trung làm việc

  Nến thơm cao cấp tập trung làm việc đang là sản phẩm rất được quan tâm thời gian gần đây. Từ sau đại dịch Covid 19, rất nhiều người đã chuyển sang hình thức làm việc tại nhà, và ngay cả tại thời điểm này cũng vẫn còn rất nhiều người giữ nguyên lựa chọn đó. Từ đó, việc xây dựng một không gian làm việc được nhiều người quan tâm hơn, và nến thơm là một trong những lựa chọn được ưa chuộng để làm mới không gian làm việc. Việc sử dụng nến thơm tại phòng làm việc mang đến nhiều hiệu quả tích cực không chỉ với những người làm việc tại nhà toàn thời gian mà còn đang là xu hướng của tất cả mọi người cần tạo ra không gian làm việc hiệu quả.

  Nến thơm cao cấp tập trung làm việc
  Nến thơm cao cấp tập trung làm việc

  Mùi hương tác động đến hiệu quả công việc

  Nhiều cuộc thử nghiệm đã diễn ra để chứng minh về khả năng tiếp cận và nâng cao sự tập trung khi làm việc. Một kết luận từ các nhà nghiên cứu rằng “Mùi hương có tác động đến tiềm thức đối với tất cả mọi người. Ngay cả khi ở mức cực thấp, chúng vẫn tác động đến con người”.

  Cụ thể, Trưởng khoa tâm lý Đại học Northumbria (Anh) – Mark Moss, cho biết: “Mùi hương có khả năng giúp chúng ta tập trung hoặc giảm căng thẳng”.

  Mùi hương tác động đến hiệu quả công việc

  Ông chia sẻ thêm: “Hương thơm có thể cải thiện khả năng nhận thức bằng cách tương tác với các chất hóa học trong não bộ”. Ví dụ những hợp chất hương thơm của tinh dầu hương thảo và xô thơm có khả năng cải thiện trí nhớ, từ từ hấp thụ vào máu khi chúng ta hít mùi hương đó, sau đó được truyền đến não, nơi hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến trí nhớ.

  Những điều này được chứng minh dựa trên các dẫn chứng khoa học.

  Nến thơm kích thích khả năng sáng tạo

  Sự nhàm chán là nỗi sợ hãi của rất nhiều người. Khi làm việc quá lâu trong một không gian, lặp đi lặp lại thì điều đó có thể gây ra nhàm chán. Điều này rất có thể tác động tiêu cực đến công việc của bạn, gây suy giảm hiệu quả và kéo dài thời gian làm việc. Bạn có thể thay đổi không gian hoặc đơn giản hơn là thay đổi mùi hương bằng cách sử dụng nến thơm phù hợp với tâm trạng của bạn ngày hôm đó. Điều đó có thể có tác động tích cực đến sức sáng tạo và tạo ra các kết quả bất ngờ trong công việc của bạn.

  Nến thơm tạo ra không gian làm việc thoải mái

  Nến thơm tạo ra không gian làm việc thoải mái

  Không gian làm việc thoải mái là điều chúng ta tìm kiếm để làm việc hiệu quả. Làm mới không gian bằng hương thơm là cách đơn giản nhất. Bạn có thể lựa chọn các mùi hương thơm mát cho các ngày hè nóng bức hay các mùi ấm cúng, lung linh cho các ngày đông lạnh lẽo. Ánh lửa từ nến thơm sẽ lan tỏa khắp căn phòng, nguồn năng lượng phát ra xua tan đi những không khí lạnh lẽo, tạo ra nguồn năng lượng tương thích, phù hợp, góp phần thúc đẩy tâm trạng của bạn khi làm việc.

  Dùng nến thơm trong phòng làm việc có hại không?

  Dùng nến thơm trong phòng làm việc mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời giúp tâm trí thư giãn, giải tỏa căng thẳng, kích thích sự tập trung,… Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nến thơm sai cách thì điệu đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn cần lưu ý:

  • Tuyệt đối không đốt nến thơm trong các không gian kín. Nếu sử dụng trong phòng làm việc, bạn có thể mở của sổ phòng để không khí được lưu thông.
  • Bạn không nên đốt nến thơm trong thời gian quá dài (nên đốt trong khoảng 1 – 2 tiếng) 
  • Không nên lạm dụng nến thơm quá mức sẽ gây ra một số tác dụng phụ. Bạn hãy lựa chọn các loại nến thơm có thành phần và hương thơm phù hợp với bản thân, tránh các thành phần gây dị ứng, ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Sử dụng nến thơm trong thời gian quá dài và liên tục không tốt cho hệ hô hấp.
  • Khi sử dụng nến thơm cho căn phòng bạn nên để ở khu vực an toàn, tránh xa các khu vực có các vật dụng dễ bắt cháy. Tránh xa tầm tay trẻ em.

  Cách sử dụng nến thơm khi làm việc

  Cách sử dụng nến thơm khi làm việc

  Sử dụng nến thơm trong phòng làm việc rất đơn giản, bạn có thể sử dụng diêm, bật lửa hay các dụng cụ tạo lửa..để đốt bấc nến, nhiệt từ ngọn lửa sẽ làm chảy sáp. Và khi đó, các phân tử hương thơm trong sáp được đốt nóng sẽ tạo ra mùi thơm và khuếch tán trong không khí.

  Khi đốt nến thơm trong phòng làm việc, để nến thơm phát huy tối đa hiệu quả của nó, bạn hãy đặt cốc nến thơm nên được đặt trên một bề mặt phẳng, không gian thông thoáng, tránh xa các vật bắt cháy như trên sách, gần giấy tờ,…

  Bấc nến cần được xem đặt giữa sáp để sự tỏa hương được đều hơn.

  Tạo ra các không gian làm việc khác nhau bằng mùi hương là một việc thú vị, bạn hãy thử phương pháp làm mới không gian này nhé!

  Related Posts